TẬN DỤNG CHAI NHỰA SIÊU SÁNG TẠO

18/05/2020
TẬN DỤNG CHAI NHỰA SIÊU SÁNG TẠO

Tái chế đồ cũ luôn mang đến nhiều thú vị, nhất là khi bạn “hô biến” những thứ tưởng chừng như bỏ đi thành những món đồ mới và hữu dụng
Tái chế đồ cũ luôn mang đến nhiều thú vị, nhất là khi bạn “hô biến” những thứ tưởng chừng như bỏ đi thành những món đồ mới và hữu dụng.
Chúng ta thường có thói quen vứt những thứ như lon, túi bóng hay chai nhựa sau khi sử dụng mà quên rằng chúng có thể được tái chế thành nhiều món đồ không chỉ giúp tiết kiệm tiền mà còn góp phần bảo vệ môi trường.
Có rất nhiều cách để tái chế rác thải, đặc biệt là chai nhựa, từ việc làm chậu trồng cây đến đèn chùm trang trí. Chắc hẳn các bạn sẽ rất thích những ý tưởng tái chế chai nhựa cực kỳ độc đáo dưới đây.

1. Vườn treo chai nhựa

Từ những chiếc vỏ chai nước ngọt, bạn chỉ cần khoét một miếng nhỏ giữa thân, hoặc có thể khoét hẳn 1/2 chiếc vỏ chai theo chiều dọc để tạo thành hình con thuyền nằm ngang. Sau đó đục lỗ hai bên thân để treo những chiếc giỏ này. Công việc còn lại chỉ là trồng cây hoặc trồng hoa vào những chiếc giỏ handmade vỏ chai này là xong.
Hơn nữa, với cách tái chế vỏ chai cũ thành chậu trồng cây này bạn có thể sử dụng để trồng cây rau thơm cho gia đình cũng rất hay ho đấy nhé!

chai nhựa tái chế

2. Làm lọ cắm hoa từ vỏ chai nhựa

Từ những chiếc vỏ chai nhựa, hãy khoan vứt đi bạn có thể tái sử dụng để làm lọ hoa cũng rất đẹp mắt.
Đầu tiên bạn cắt đôi chiếc vỏ chai, sau đó dùng dao trổ hoặc kéo cắt xung quanh thân chai thành những sợi nhỏ dài khoảng 6-7cm.
Tẽ những sợi này ra xung quanh phần thân vỏ, sau đó gập theo một chiều để những sợi nhựa này nằm theo một chiều với nhau.
Cuối cùng chỉ cần cắm hoa vào là xong. Nếu muốn chiếc lọ hoa handmade đẹp mắt hơn, bạn có thể dùng màu nước hoặc sơn phủ lên bề mặt vỏ chai nhé!

chai nhựa tái chế

3. Làm đèn chùm từ đáy vỏ chai nước ngọt

Không chỉ có thể tái chế vỏ chai thành lọ hoa, giỏ hoa, phần đáy của vỏ chai nước ngọt bạn cũng có thể cắt ra để làm đèn chùm rất đẹp mắt.
Cách làm đèn chùm này vừa giúp bạn có thêm món đồ trang trí nhà đẹp mắt, lại vừa giúp bạn tiết kiếm được những vật dụng thừa tưởng chừng như bỏ đi. Sau khi làm xong, bạn sơn thêm màu cho chiếc đèn thêm độc đáo nhé!

chai nhựa tái chế

4. Làm chậu cây ngộ nghĩnh hình thú

Bạn cắt đôi vỏ chai nhựa mỹ phẩm, chai nhựa đựng đồ uống và tại phần giữa vẽ hình con vật mà bạn thích (có thể là gấu, mèo, thỏ, chó….). Rồi bạn dùng dao trổ, cắt vỏ chai theo hình con vật bạn đã vẽ. Bạn nhớ khi cắt, nhớ đục luôn hai lỗ ở 2 bên để làm dây treo chậu hoa nhé…
Bạn có thể dùng màu nước hoặc sơn phun lên thân chậu, đợi chúng khô rồi tô vẽ, trang trí là được.

chai nhựa tái chế

5. Làm đèn ngủ

Với những vỏ chai nước ngọt đã dùng hết, bạn có thể biến chúng thành những chiếc đèn ngủ theo đúng tiêu chuẩn độc – lạ – đẹp. Khi cắt các vỏ chai để làm đèn ngủ, bạn nên chú ý lấy giấy ráp mài các đường cắt để tránh tình trạng gây đứt tay.

chai nhựa tái chế

6. Làm quả cầu hoa

Nghĩ tới quả cầu hoa bạn sẽ nghĩ ngay tới việc cắt dán các mảnh giấy màu, nhưng để sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể làm cầu hoa bằng chai nhựa. Việc bạn cần làm chỉ là cắt phần đáy chai, ghép chúng lại với nhau thành quả cầu là được.

chai nhựa tái chế

Trên đây là một số cách tái sử dụng chai nhựa mỹ phẩm, chai nhựa thực phẩm đã dùng rất độc đáo, đẹp. Hãy thử ứng dụng chúng vào trong cuộc sống nhé. Nhựa Thành Nguyên chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online Facebook